Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm việc với SBIC về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 22/07/2016 00:44
Sáng 19/7/2016, tại Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công đã làm việc cùng SBIC về tình hình sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu trong 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn Tổng công ty thi công 205/254 sản phẩm, bằng 81% kế hoạch năm; bàn giao 81/180 sản phẩm, bằng 45% kế hoạch năm. Đồng thời các đơn vị trong toàn Tổng công ty đã thực hiện xúc tiến và ký kết được 78 hợp đồng đóng tàu với tổng giá trị khoảng 1.386 tỷ đồng. Tuy nhiên, do tình hình thị trường vận tải, đóng tàu trong nước và quốc tế chưa được hồi phục, gặp nhiều khó khăn do thiếu đơn hàng cũng như sư cạnh tranh khốc liệt đã gây không ít khó khăn, trở ngại cho SBIC và các đơn vị thành viên trong việc tìm kiếm đơn hàng,... Về công tác tái cơ cấu, đến hết quý II, SBIC hoàn thành tái cơ cấu giảm đầu mối 108 đơn vị, nộp đơn phá sản 59 đơn vị, 22 đơn vị SBIC theo dõi là khoản đầu tư tài chính trên tổng số 236 đơn vị cần tái cơ cấu,...

Báo cáo với Thứ trưởng về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC), ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết, các đơn vị thành viên đã ký được nhiều hợp đồng sửa chữa và đóng mới, tuy nhiên nhiều hợp đồng triển khai còn chậm do phía chủ tàu cung cấp vật tư chậm và khó khăn trong thu xếp nguồn vốn.

Ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên SBIC báo cáo với Thứ trưởng một số tình hình về sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu của Tổng công ty thời gian qua

Chủ tịch Hội đồng thành viên SBIC cũng chia sẻ: “Trong thời gian qua, toàn thể cán bộ công nhân viên chức lao động Tổng công ty đã đồng lòng cùng vượt qua khó khăn, thách thức để khắc phục hậu quả của quá khứ, đồng thời xây dựng và phát triển SBIC. Song vì chịu tác động của kinh tế thế giới, cũng như sự trầm lắng của ngành đóng tàu và vận tải biển trong và ngoài nước nên sự khó khăn sẽ không chỉ là nhất thời mà sẽ còn kéo dài. Bởi vậy, SBIC mong muốn nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị liên quan cũng như các cấp lãnh đạo để giúp Tổng công ty vượt qua thời kỳ khó khăn nhất này”.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chia sẻ những khó khăn của SBIC đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn của toàn thể CBCNVC-LĐ để xây dựng và phát triển SBIC, đặc biệt là việc khắc phục hậu quả nợ từ những năm trước đây. Thứ trưởng cũng kỳ vọng, trong năm 2016, SBIC sẽ hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra cũng như phát triển SBIC mạnh mẽ hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chia sẻ những khó khăn của SBIC đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn của toàn thể CBCNVC-LĐ để xây dựng và phát triển SBIC.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng khuyến khích SBIC có những giải pháp sáng tạo hơn trong bối cảnh khó khăn chồng chất này. Đặc biệt là phải rà soát lại các quy trình kỹ thuật để tiết kiệm kinh phí tối đa trong quá trình sản xuất. Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu, SBIC cần thực hiện quyết liệt hơn trong công tác kiện toàn lại bộ máy, đội ngũ nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, tinh giản biên chế nhằm phù hợp và có hiệu quả thiết thực nhất. Đây là những việc làm không dễ và đòi hỏi sự quyết tâm cao.

Thứ trưởng yêu cầu SBIC sớm thực hiện rà soát, hoàn thiện các thủ tục trong công tác tái cơ cấu và trình Bộ GTVT. Đối với các đề xuất của SBIC đã được tiếp nhận, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuyên môn của Bộ GTVT tích cực nghiên cứu cũng như phối hợp, hỗ trợ SBIC thực hiện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập261